Lễ Trao Giải MAMA 2016 Vietsub, Mnet Asian Music Awards 2016

( 10 điểm /  3  lượt)
02/01/2021
Đạo diễn: updating...
Diễn viên: BTS,EXO,TWICE,NCT 127,GOT7,Taeyang
Thời lượng: 90 phút/tập
Trạng thái: Vietsub 720p
Năm sản xuất: 2016
Quốc gia:
Thể loại: Phim Shows,

Lễ Trao Giải MAMA 2016 VietSub, Mnet Asian Music Awards 2016

Lễ Trao Giải MAMA 2016 VietSub, Mnet Asian Music Awards 2016

Lịch sử

Giải thưởng này được trao bắt đầu từ năm 1999 với tên ban đầu là M.net KM Music Festival (MKMF). Vào thời điểm đó, nó là lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc duy nhất. Sau lần kỷ niệm thứ 10 vào năm 2008, ban tổ chức đổi tên giải thành M.net Asian Music Awards (hoặc đơn giản là MAMA trong năm 2009). Việc này đánh dấu sự thay đổi hình ảnh và cách thức họ làm để khiến mọi người có thể bình chọn cho nghệ sĩ nào có thể chiến thắng. Giải thưởng được truyền hình trực tiếp tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và Đông Nam Á qua kênh Channel V International.

Năm 2010 là lần đầu tiên MAMA được tổ chức ở nước ngoài. Lễ được tổ chức lần thứ 12 tại Venetian Resort Macao ở Ma Cao, Trung Quốc và được phát sóng ở rất nhiều quốc gia. Năm 2010, BoA đã thắng giải Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất nhưng không có mặt để nhận giải do sự mâu thuẫn giữa S.M. Entertainment với Mnet Media, trong phần phát sóng đã bị cắt. Ngoài ra, CNBlue, 2AM, Jo Kwon, Ga-In đã giành giải thưởng nhưng không được phát sóng do không tham dự.

Khẩu hiệu của họ đã đổi từ "Asian Wave" thành "One Asia" trong năm 2009 và 2010, cho đến khi nó được thành "Music Makes One" từ năm 2011 đến nay. Khẩu hiệu mang ý nghĩa là "Hãy lan tỏa Mục tiêu chính của họ để đưa mọi người lại với nhau thông qua âm nhạc bất chấp thể loại khác nhau như nguồn gốc, nền văn hóa, ngôn ngữ và quốc gia".

Tranh cãi

Năm 2007, M và Shin Hye Sung (hai thành viên của Shinhwa) rời sự kiện MKMF ngay trước khi phát sóng.

Năm 2009, S.M. Entertainment và Inwoo Production tẩy chay sự kiện MAMA 2009 vào ngày 21, vì vậy không ai trong số các nghệ sĩ tham dự sự kiện. Inwoo Production đại diện cho các ca sĩ nhạc trot Jang Yun-jeong và Park Hyun-bin, công bố tẩy chay và đặt câu hỏi về sự công bằng của lễ trao giải. Trong khi đó, thông qua một trang báo chí, S.M. Entertainment tuyên bố rằng họ đã đặt chỗ câu hỏi đến các tiêu chuẩn của sự công bằng và các tiêu chí được sử dụng trong việc lựa chọn, với lý do rằng Girls' Generation đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc một trong chín tuần liên tiếp nhưng không bao giờ được đứng nhất trên chương trình của giải và chỉ ra mắt trên bảng xếp hạng của họ một tháng sau khi album được phát hành. SM cũng yêu cầu rằng các nghệ sĩ của họ hãy thăm dò di động mà đòi hỏi người tham gia phải trả một khoản phí để bỏ phiếu nói rằng họ "không muốn các fan phải chịu thiệt thòi từ một cuộc bình chọn chỉ với mục đích thương mại". SS501 ở DSP Media, Son Dam-bi và After School ở Pledis Entertainment cũng đã không tham dự lễ trao giải vì lịch hoạt động dài đặc hơn là tẩy chay.

Năm 2010, 2AM, BEAST, MBLAQ, Super Junior, 4minute, KARA, Girls' Generation, Rain, Wheesung, BoA, After School, Son Dam Bi, Lee Hyori, C.N. Blue, T-ara, G.NA, Davichi và Rainbow là những nghệ sĩ được đề cử mà không có mặt tại MAMA 2010 ở Ma Cao. Vấn đề của hầu hết các nghệ sĩ này nằm ở việc thời gian phát sóng trực tiếp giữa MAMA ngày 28 tháng 11 với chương trình quảng bá âm nhạc hàng tuần Inkigayo của đài SBS bị trùng nhau. Core Contents Media nói rằng T-ara và Davichi sẽ không tham dự do sự chồng chéo lịch trình. FNC Entertainment đưa ra thông báo chính thức là CNBlue sẽ không tham dự do các hoạt động cá nhân dù họ đã được đề cử cho giải Tân binh của năm, Nhóm nhạc nam trình diễn xuất sắc nhất và Shilla Duty Free Asian Wave. Jung Yong-hwa của C.N.Blue cũng là một trong 3 MC của Inkigayo và thành viên Kang Min-hyuk sẽ tham gia vào bộ phim sắp trình chiếu của SBS. Tune Entertainment và Pledis Entertainment cũng thông báo rằng nghệ sĩ của họ sẽ không tham dự.

Phát sóng

Buổi lễ được phát sóng ở 13 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam thông qua kênh SCTV11, YanTV, VTV6. Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, nó được phát sóng trên kênh Mnet. Những kênh truyền hình khác có tường thuật trực tiếp buổi lễ có thể kể đến STAR World, Channel M (Southeast Asia), Channel V, Music On! TV (Nhật), 8TV (Malaysia), MediaCorp Channel U (Singapore), Indosiar (Indonesia), Myx (Philippines) và Mnet America tại Hoa Kỳ. Buổi lễ cũng được tường thuật trực tuyến thông qua trang web chính thức của Mnet tại Hàn Quốc, kênh YouTube, Sohu của Trung Quốc và Allkpop tới phần còn lại của thế giới.

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim