Quái Vật Vietsub, The Beast (2019)

( 10 điểm /  1  lượt)
24/11/2020
Đạo diễn: Jung-Ho Lee
Diễn viên: Sung-min Lee,Jae-myung Yoo,Jeon Hye-jin,Daniel Choi.
Thời lượng: 130 phút
Năm sản xuất: 2020
Quốc gia:
Thể loại: Phim Hành động,

Quái Vật VietSub, The Beast (2019)

Quái Vật VietSub, The Beast (2019)

Một cặp thám tử thấy mình phải cạnh tranh với nhau khi họ chạy đua để giải quyết vụ giết người tàn bạo của một nữ sinh.

Nhờ sự thành công vang dội của giải thưởng Parasite nam châm của Bong Joon Ho , dường như cả thế giới đã phải lòng điện ảnh Hàn Quốc và theo thời gian, đất nước đã sản sinh ra một số bộ phim hấp dẫn và rực rỡ nhất trong hai thập kỷ qua , đó là các nhà làm phim thể hiện trình độ bậc thầy về các thể loại khiến Hollywood phải đặc biệt ghen tị. Điều này đưa tôi đến chủ đề của bài đánh giá ngày hôm nay, bộ phim tội phạm The Beast , một bộ phim, mặc dù tốt hơn một chút so với một số nỗ lực của phương Tây, nhưng vẫn chưa tốt nhất mà Hàn Quốc có thể cung cấp.

Bộ phim được làm lại từ bộ phim tội phạm 36 của Pháp, xoay quanh sự cạnh tranh giữa hai thám tử cảnh sát Seoul Jung và Han, cả hai đều đang cạnh tranh để được thăng chức làm trưởng phòng giết người. Jung là cảnh sát maverick điển hình của bạn, người không ngại làm bẩn tay nếu điều đó có nghĩa là đạt được kết quả. Mặt khác, Han tỏ ra là một thám tử “theo sách vở” hơn nhiều, thường cẩn thận hơn và quan tâm đến việc làm theo đúng quy trình, nhưng lại thường mắc phải những sai sót nghiêm trọng trong mong muốn thực hiện chuỗi mệnh lệnh và thường sử dụng những lời ám chỉ chiến thuật để hỗ trợ anh ta trong nhiệm vụ của mình. Cuộc xung đột giữa hai người đàn ông này là một cuộc xung đột hấp dẫn, cách tiếp cận xung đột của cặp đôi để giải quyết tội phạm chỉ đóng vai trò như một tấm áo choàng cho một cuộc đấu trí riêng, mỗi người sẵn sàng sử dụng bất kỳ phương pháp đáng ngờ nào có thể để làm như vậy và đánh bại tham vọng của người kia.

Sự cạnh tranh là trung tâm của bộ phim được bao bọc trong một cặp cốt truyện, mặc dù mang đến những khả năng hấp dẫn, nhưng không thành công trong việc bổ sung cho nhau theo cách mà các nhà làm phim có thể dự định.

Phần lớn thời lượng của bộ phim dành cho các thám tử khi họ tìm thấy chính mình trên dấu vết của một kẻ giết người hàng loạt tiềm năng, và mặc dù đây không phải là cốt truyện gốc nhất, nhưng nó được cho là cốt truyện mạnh nhất trong số hai.

Mặc dù nó thể hiện những câu sáo rỗng của cuộc săn lùng giết người thông thường và những kẻ tình nghi bị bắt nhầm, sức mạnh của điều này đến từ việc theo dõi các thám tử làm suy yếu nỗ lực của chính họ trong việc bắt kẻ giết người do họ không gạt tình địch sang một bên và làm việc cùng nhau. Đó là một cốt truyện hấp dẫn đáng lẽ phải là trọng tâm chính của bộ phim, với sự xung đột của những cái tôi đóng vai trò là bối cảnh hoàn hảo cho những gì trở thành một cuộc săn lùng ngày càng đáng lo ngại đối với một kẻ tâm thần.

Thật không may, khi bước sang giờ thứ hai và trọng tâm chuyển khỏi cuộc săn lùng giết người, bộ phim mất động lực khi chúng ta theo dõi Jung khi anh ấy phải đối mặt với một nhân vật trong quá khứ của anh ấy đưa anh ấy đến vùng nước ngày càng rắc rối đe dọa hủy diệt toàn bộ cuộc sống của anh ấy, trong khi Han bắt đầu háo hức tìm hiểu các đối thủ của mình những tương tác có phần đáng ngờ. Trong khi nửa bộ phim này có những khoảnh khắc của nó, chẳng hạn như một cảnh căng thẳng trong đó Jung hoán đổi bằng chứng trong một nỗ lực tuyệt vọng để tránh bị buộc tội, nó khá nhanh chóng trở thành một chuyện mệt mỏi khi anh ấy thấy mình chìm sâu hơn vào một vướng mắc đạo đức phức tạp không thú vị hoặc thú vị như nó phải được.

Tất nhiên với chủ đề đen tối của nó, The Beast là một bộ phim bạo lực. Mặc dù phần lớn tránh khỏi những mô tả cực đoan về máu me, nhưng nó sở hữu nhiều hơn một số cảnh bạo lực tàn bạo, đôi khi khó chịu. Điểm nổi bật ở giữa là hình thức một cuộc đột kích của cảnh sát, trong đó các sĩ quan chiến đấu với tội phạm trong một khu chung cư, với phân cảnh có nhiều hơn một vài cận cảnh khó hiểu, chẳng hạn như một anh chàng tội nghiệp bị kéo lê khuôn mặt của mình qua một bức tường bê tông . Tuy nhiên, điều khó chịu nhất có lẽ là phụ nữ có xu hướng phải chịu nhiều gánh nặng của bạo lực, bộ phim có một số cảnh phụ nữ bị đánh đập và / hoặc tra tấn một cách tàn nhẫn nhất định để lại cảm giác khó chịu cho nhiều người xem.

Mặc dù các âm mưu đấu tay đôi có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng chắc chắn là diễn xuất, với sự diễn xuất hàng đầu của Sung-min Lee, Jae-myung Yoo đã mang đến những màn trình diễn chắc chắn khi các thám tử chiến đấu quyết liệt ra tay để vặn người kia. Đặc biệt, Lee thể hiện một màn thể hiện mạnh mẽ trong vai Jung, hành vi ngày càng tuyệt vọng và kiệt sức vì hành động của anh ta được nam diễn viên nhận ra một cách xuất sắc, đặc biệt là trong cao trào của bộ phim, anh ta thấy mình phải đối mặt với một cuộc đối đầu đặc biệt căng thẳng với kẻ giết người hàng loạt.

The Beast là một bộ phim mà người xem có thể xem hoặc bỏ đi. Nó được diễn xuất tốt và được đạo diễn thành thạo với một nửa đầu mạnh mẽ khiến bạn bị cuốn hút vào cốt truyện giết người hàng loạt đáng lo ngại. Tuy nhiên, bất cứ động lực và thiện chí nào mà bộ phim tạo dựng được đều gần như bị lãng phí bởi một nửa sau nhàm chán thẳng thắn chỉ được cứu vãn bằng một kết thúc mạnh mẽ quay trở lại cốt truyện của kẻ giết người hàng loạt. Mặc dù nhìn chung là một bộ phim chắc chắn, nhưng The Beast vẫn chưa phải là bộ phim hay nhất mà điện ảnh Hàn Quốc phải cung cấp, mặc dù, nó cũng hầu như không tệ nhất. Kiểm tra nó nếu bạn tò mò.

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim